Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty TNHH MTV do cá nhân làm chủ sở hữu

Ngày nay với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp được thành lập ngày càng nhiều, tuy nhiên để tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp không phải cá nhân nào cũng có thể thực hiện được chính xác và đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật. Vì vậy, khi cá nhân khi tiến hành thành lập công ty – đối với Công ty TNHH MTV do cá nhân làm chủ sở hữu cần phải chú ý các yêu cầu sau:

1. Khi tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Khi tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin về: Tên doanh nghiệp; Trụ sở chính; Vốn điều lệ; Người đại diện theo pháp luật; Ngành nghề đăng ký kinh doanh; Thông tin về chủ sở hữu doanh nghiệp
– Đối với Tên doanh nghiệp: Doanh nghiệp cần tuân thủ các nguyên tắc đặt tên theo quy định tại Điều 38 Luật Doanh nghiệp tránh vi phạm những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp (Điều 39). Trường hợp doanh nghiệp có đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết đặt cũng phải tuân thủ đúng theo quy định tại điều 40 luật doanh nghiệp. Đặc biệt lưu ý đó là doanh nghiệp không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký theo điều 42.
– Đối với Trụ sở chính: Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
– Đối với Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Khi đăng ký doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin như sau: doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin về: tên; giới tính; ngày sinh; số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; chỗ ở hiện tại; số điện thoại, Email, webside (nếu có)
– Đối với ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp cần tiến hành áp mã ngành nghề cấp bốn theo hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam được quy định tại Quyết định số 337/2010/QD-BKHDT. Lưu ý: Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.
– Đối với thông tin của chủ sở hữu công ty tnhh MTV là người trực tiếp ảnh hưởng đến các quyết định kinh doanh của công ty. Khi đăng ký thành lập mới doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin về: tên; giới tính; ngày sinh; số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; chỗ ở hiện tại; số điện thoại, Email, webside (nếu có).
1tvv

2. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH MTV do cá nhần làm chủ sở hữu bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
– Điều lệ công ty.
– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định.
– Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định.
– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;
+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);
+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các vănbản hướng dẫn thi hành.
– Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.
Có thể bạn quan tâm: Tư vấn và dịch vụ thành lập doanh nghiệp
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long ( Mr Long: 0934 682 133 ), để được hướng dẫn chi tiết hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi.

 

Bình luận trên Facebook