Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp qua mạng

Các chủ doanh nghiệp tương lại đều cần đến những hướng dẫn thành lập doanh nghiệp hay dịch vụ thành lập doanh nghiệp của các văn phòng luật để đảm bảo mọi việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất

Có hàng loạt vấn đề yên cầu giải quyết ngày trước và trong công đoạn thành lập doanh nghiệp. Do đó, các chủ doanh nghiệp tương lại đều cần đến những hướng dẫn thành lập doanh nghiệp hay dịch vụ thành lập doanh nghiệp của các văn phòng luật để đảm bảo mọi việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất. Luật Toàn Long sẽ lo từ A tới Z mọi giấy tờ, thủ tục và đảm bảo các công việc đã được thực hiện trong khoảng thời gian nhanh nhất với chi phí tiết kiệm nhất khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.

huong-dan-thanh-lap-doanh-nghiep-qua-mang-1

Tuy nhiên, một số người đứng ra thành lập doanh nghiệp cũng mong muốn trang bị cho mình nhiều kiến thức, thủ tục pháp lý cơ bản về thành lập doanh nghiệp. Điều đó vừa hỗ trợ bạn nâng cao hiểu biết của bản thân vừa hỗ trợ bạn có thể đưa ra các quyết định kịp thời khi có bất kỳ phát sinh nào xảy ra.

Hướng dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp

Để giúp đỡ quý khách một cách giải quyết tối ưu nhất, chúng tôi xin cung cấp một vài tài liệu hướng dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp cơ bản bao gồm một vài nội dung chủ yếu như sau:
– Tài liệu khách hàng cần chuẩn bị: Để thành lập công ty cổ phần quý khách chỉ cần soạn thảo duy nhất là Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn thời hạn của cổ đông sáng lập doanh nghiệp.
Các bước thực hiện thành lập doanh nghiệp như sau:
– Bạn cần soạn thảo hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
– Thủ tục tiếp theo là công bố nội dùng đăng ký kinh doanh,
– Khắc con dấu doanh nghiệp
– Thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hướng dẫn đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

Để tránh những thủ tục rườm rà và tiết kiệm thời gian đi lại cho người dân, việc đăng ký kinh doanh qua mạng tại Việt Nam đã được triển khai rộng rãi và trở nên phổ biến. Viếc đăng ký thành lập danh nghiệp qua mạng giúp nhà đầu tư kinh doanh, doanh nghiệp, cá nhân giảm thiểu thời gian thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước và thời gian thực hiện nhanh chóng.
Hiện nay, đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng được thực hiện tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia thuộc bộ kế hoạc và đầu tư quản lý. Tại trang web (dangkykinhdoanh.gov.vn) nhà đầu tư kinh doanh, doanh nghiệp hay các nhân đã có thể sử dụng các dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc đăng ký dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh rất tiện lợi và nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng của Luật Toàn Long:
Bước 1: Bạn click mục đăng ký trực tuyến và tiến hành tạo tạo tài khoản mới (tài khoản đăng ký kinh doanh). Bạn cần điền đầy đủ các thông tin tài khoản để đăng ký. Quá trình đăng ký chỉ hoàn tất khi bạn nhận xác nhận tài khoản qua email đăng ký tài khoản.
6(4)

Bước 2: Thực hiện đăng ký trực tuyến
Sau khi đã có tài khoản đăng ký kinh doanh bạn tiến hành đăng nhập hệ thống và lụa chọn các nội dung bạn dự định thực hiện đăng ký trưc tuyến.
Sau khi đăng nhập bạn tới mục ” Dịch vụ công “” sau đó đến ” Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử ”
Đến đây bạn tiếp tục lựa chọn ” Đăng ký doanh nghiệp ”
Tiếp theo sẽ có 2 hình thức để bạn lựa chọn việc đăng ký kinh doanh trực tuyến đó là sử dụng chữ ký số công cộng và sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh như hướng dẫn  đăng ký ở trên.
Lưu ý: Về chữ ký số công cộng thì hiện nay đăng triển khai và thử nghiệm nên chưa sử dụng được do vậy sẽ thực hiện đăng ký bằng tài khoản đăng ký kinh doanh.
Lựa chọn nộp hồ sơ bằng hình thức sử dụng tài khoản đăng ký
Bước tiếp theo sẽ bao gồm nội dung đăng ký trực tuyến gồm thành lập mới, Đăng ký thay đổi thông tin doanh nghiệp tùy theo nội dung bạn tích và lựa chọn phù hợp.
Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn chỉ việc tiến hành ký xác nhận nộp hồ sơ là xong quá trình nhập và nộp hồ sơ.
Lưu ý: Các hồ sơ bạn cần soạn thảo trước khi  tải lên nộp, và hồ sơ  đều chuyển đổi sang file pdf trước khi nộp
Bước tiếp theo bạn tiến hành thanh toán điện tử :
Tại bước thanh toán này bạn thực hiện thanh toán điện tử thông qua các tài khoản ngân hàng nội địa có đăng ký thanh toán trực tuyến.
Bước 3: Hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp
Sau khi bạn đã hoàn thiện quá trình đăng ký kinh doanh trực tuyến, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt và kiểm tra, sau đó sẽ có thông báo về địa chỉ email và tài khoản của bạn.
Sau khi đã có kết quả bạn cần soạn thảo bộ hồ sơ ” bản cứng “” giống với bộ hồ sơ đã nộp trực tuyến đến sở kế hoạch đầu tư nộp và so sánh hồ sơ gốc sau đó trả kết quả cho bạn.
Trên đây là hướng dẫn thành lập doanh nghiệp qua mạng của luât Toàn Long. Có thể thấy các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp không quá rườm rà và khá tiện dụng tuy nhiên để quá trình thành lập doanh nghiệp được diễn ra chơn chu và nhanh chóng nhất khách hàng nên lựa chọn 1 công ty tư vấn luật chuyên nghiệp để thực hiện các thủ tục đó thay cho mình, các công ty luật có kinh nghiệm và có đội ngũ chuyên viên am hiểu về lật sẽ dễ dàng giải quyết các phát sinh trong quá trình thành lập doanh nghiệp qua mạng cho bạn giúp giảm thiểu được chi phí và thời gian vàng ngọc của bạn.

Bình luận trên Facebook