Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp tư nhân

Luật Toàn Long xin giới thiệu về mô hình doanh nghiệp tư nhân, dịch vụ thành lập công ty tư nhân. Khi đến với Luật Toàn Long khách hàng sẽ được tư vấn về điều kiện, thủ thục thành lập công ty tư nhân.

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp hay một công ty để xây dụng sự nghiệp của mình. Bạn băn khoăn chưa biết lựa chọn loại hình nào cho phù hợp. Luật Toàn Long sẽ tư vẫn giúp bạn nhưng mô hìn doanh nghiệp, công ty phù hợp với điều kiện của bạn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về mô hình doanh nghiệp tư nhân, dịch vụ thành lập công ty tư nhân và những điều kiện liên quan đến việc thành lập công ty tư nhân. Hy vọng sau các thông tin mà Luật Toàn Long cung cấp dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

thanh-lap-doanh-nghiep-tu-nhan(2)

Sơ lược về doanh nghiệp tư nhân

+ Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ sở hữu và cá nhân này phải tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động của doanh nghiệp. Mô hình doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.
+ Chủ doanh nghiệp tư nhân quản lý trực tiếp hoặc có thể thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tuy nhiên chủ doanh nghiệp tư vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp của mình.
+ Đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tư nhân do chủ doanh nghiệp đảm nhận. Cá nhân là chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền quyết đinh với mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp tư nhân trọn gói

Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân

Khi đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân của Luật Toàn Long khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân tận tình từ các chuyên viên của Toàn Long. Khách hàng sẽ được tư vấn về:
– Cơ cấu tổ chứ của doanh nghiệp tư nhân
– Vốn đầu tư ban đầu , vốn pháp đinh và vốn điều lệ để có thể thành lập doanh nghiệp tư nhân
– Cách thức đặt tên doanh nghiệp, tên viết tắt phù hợp và theo đúng quy định của pháp luật.
– Những điều kiện trước khi thành lập doanh nghiệp tư nhân và những điều kiện sau khi thành lập công ty tư nhân đối với từng nghành nghề đăng ký kinh doanh của công ty .
– Các vấn đề về thuế và các nghĩa vụ về tài chính mà doanh nghiệp cần chấp hành theo quy định của pháp luật để tránh những phiền phức không đáng có sau khi đăng ký kinh doanh và quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.
– Cách thức vẫn hành hoạt động và điều hành doanh nghiệp tư nhân
– Về cơ cấu nhân sự, quyền hạn, nghĩa vụ của các cổ đông trong công ty tư nhân.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân cá nhân cần đảm bảo những điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân theo quy định của pháp luật như sau:
– Ngành, nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh;
– Tên của doanh nghiệp tư nhân phải được đặt theo đúng quy định;
– Doanh nghiệp tư nhân phải có địa chỉ trụ sở chính cụ thể theo quy định;
– Cá nhân thành lập doanh nghiệp tư nhân cần có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ;
– Người thành lập công ty tư nhân không đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân khác hoặc là thành viên hợp danh công ty hợp danh hoặc là chủ hộ kinh doanh.

tu-van-thanh-lap-doanh-nghiep-tu-nhan

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân
Để quá trình thành lập doanh nghiệp tư nhân được trơn chu và nhanh chóng thì việc chuẩn bị hồ sơ là bước rất quan trọng. Bộ hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật thì quá trình thành lập doanh nghiệp tư nhân sẽ được thực hiên nhanh chóng và thuận lợi.
     Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm:
+  Giấy để nghị đăng ký kinh doanh (điền theo mẫu có sẵn của Sở kế hoạch đầu tư)
+  Bản sao CMND công chứng còn hiệu lực hoặc hộ chiếu công chứng còn hiệu lực của chủ doanh nghiệp
Lưu ý: Để đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiên hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bổ xung các giấy tờ khác như sau:
+ Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Chủ doanh nghiệp/Giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng theo quy định của pháp luật chuyên ngành đó.
+ Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạc và đầu tư.
Sau khi đã chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ thì sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư và nhận giấy hẹn.

Bước 3: Nhận kết quả thành lập doanh nghiệp tư nhân và làm dấu doanh nghiệp
– Căn cứ vào giấy hẹn trả kết quả, bạn sẽ nhận kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân tại bộ phận trả kết quả của bộ phận một cửa. Kết quả doanh nghiệp nhận được sẽ là 01 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản chính và 03 bản sao.
– Sau khi đã nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp bắt đầu tiến hành khắc dấu công ty và khắc dấu chứ danh.
Bước 4: Khai báo thuế doanh nghiệp và đóng thuế môn bài
– Chậm nhất là vào cuối cùng của tháng mà doanh nghiệp tư nhân được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải tiến hành nghĩa vụ về thuế cụ thể là thuế môn bài đối với Nhà nước để đi vào hoạt động.
– Sau khi nộp xong thuế môn bài, doanh nghiệp tư nhân có thể đi vào hoạt động kinh doanh bình thường.

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ hoặc khó khăn về việc thành lập doanh nghiệp tư nhân, bạn hãy liên lạc với Luật Toàn Long của chúng tôi để được tư vấn miễn phí:
– Hotline: 04.66538833.
– Email: Luattoanlong@gmail.com
– Địa chỉ: Số 61 – ngõ 12 – phố Đào Tấn – Ba Đình – Hà Nội.

Bình luận trên Facebook