Chữ ký số còn được gọi là chứng thư số là một con dấu để xác nhận văn bản này là của của Doanh nghiệp sử dụng để ký vào những báo cáo, văn bản mà Doanh nghiệp giao dịch đặc biệt là với Cơ quan thuế, Hải Quan và Bảo Hiểm. Chữ ký số có hình dạng như một chiếc USB được gọi là USB Tuken. Chứ ký số được bảo mật bằng mật khẩu được gọi là mã PIN.

1. Cơ sở Pháp lý của Chữ ký số

 Luật số 21/2012/QH13  Bộ Tài Chính về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế (Từ ngày 01 tháng 01 năm 2015, tất cả các doanh nghiệp trên toàn quốc có đủ cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai thuế qua mạng). Bộ Tài Chính cũng ban hành Quyết định số 2341/QĐ-BTC chính thức bắt buộc sử dụng  chữ ký số đã đăng ký với cơ quan hải quan khi thực hiện các thủ tục hải quan điện tử, áp dụng đối với tất cả các doanh nghiệp trên toàn quốc áp dụng từ 01/11/2013.

2. Thông tin có trong Chữ ký số

- Tên của Doanh nghiệp bao gồm: Mã số thuế, Tên Công ty….

- Số hiệu của chứng thư số (số seri)

- Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số

- Tên của tổ chức chứng thực chữ ký số (Ví du: VNPT-CA)

- Chữ ký số của tổ chức chứng thực chữ ký số.

- Các thư hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng  số.Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.

- Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

 

3. Lợi ích của Chữ ký số

  • - Kê khai nộp tờ khai thuế qua mạng, người nộp thuế cần có chữ ký số. Chữ ký số là thông tin đi kèm dữ liệu nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó.

  • - Chữ ký số có thể hiểu như con dấu điện tử của người phát hành văn bản, tài liệu trong giao dịch điện tử. Chữ ký số ngoài việc sử dụng cho kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, có thể được sử dụng trong giao dịch điện tử khác.
     

4. Ưu điểm của Chữ ký số

1. Không giới hạn số lần gửi 1 tờ khai: Khi doanh nghiệp kê khai sai và vẫn còn hạn nộp tờ khai, doanh nghiệp có thể gửi tờ khai thay thế với số lần gửi thay thế không hạn chế. Doanh nghiệp có thể gửi tờ khai vào trước 24h ngày cuối cùng nộp tờ khai vẫn không bị tính nộp chậm.
2. Không giới hạn về “Không gian”: Doanh nghiệp có thể khai thuế qua mạng khi ở cơ quan, đang đi du lịch, đang về quê cùng gia đình, đang đi công tác đột xuất…
3. Không giới hạn về thời gian: Doanh nghiệp có thể gửi tờ khai vào tất cả các ngày kể cả ngày lễ, tết, thứ 7, chủ nhật và có thể gửi vào bất kỳ thời gian nào trong ngày từ 0h00 đến 24h00.
 4. Tiết kiệm chi phí: Tiết kiệm chi phí in tờ khai; tiết kiệm chi phí đi lại; tiết kiệm thời gian: thời gian tắc đường, thời gian xếp hàng …
5. Trường hợp người kê khai thuế không có mặt ở trụ sở: Người đại diện doanh nghiệp vẫn có thể tự ký chữ ký số và khai thuế thông qua mạng internet hoặc có thể uỷ quyền quản lý chữ ký số cho người được tin cậy để ký và nộp tờ khai.
6. Thông tin và số liệu khai thuế của doanh nghiệp: Đảm bảo được gửi đến cơ quan thuế một cách nhanh chóng, chính xác, không sai sót, nhầm lẫn do phần mềm HTKK hỗ trợ tính toán, kiểm tra lỗi không cố ý khi khai thuế.

Có thể bạn quan tâm: DỊCH VỤ IN HÓA ĐƠN

5. Dich vụ chữ ký số của Công ty Luật Toàn Long

Nhằm hỗ trợ các qúy doanh nghiệp trong việc giao dịch qua mạng điện tử, công ty Luật Toàn Long xin cung cấp dịch vụ chữ kí số một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long (Mr Long: 19006208), để được hướng dẫn chi tiết hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi.

 

 

No Comments

Ý kiến phản hồi

hinhanh

Tư vấn trực tuyến

team8
Mr Long - Tư vấn đầu tư

mr.long - 0934.682.133

tienlonglawyer@gmail.com
team8
Ms Châm - Dân sự - hình sự

- 0936.324.323

luatsu@luattoanlong.vn
team8
Mr. Phùng - Công chứng

- 0936.636.623

luattoanlong@gmail.com
team8
Ms. Hạnh - Giấy phép

- 0906 284 263

giayphep@luattoanlong.vn
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu